Kiến thức chuyên ngành

Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website, Thumbnail Website Mới Nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước ảnh chuẩn trên website thường có tỷ lệ quy định để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ những con số quan trọng mà bạn nên chú ý khi thiết kế và sử dụng hình ảnh trên trang web của mình. Đây là những thông tin hữu ích đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực xây dựng web, giúp trang web của bạn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vì sao cần sử dụng kích thước ảnh chuẩn cho website

Hỗ trợ SEO website

Hiện nay, phần lớn các website đều áp dụng những chiến thuật SEO để gia tăng thứ hạng trang nhằm tiếp cận nhiều người dùng hơn và gia tăng đáng kể lượt truy cập. Để thực hiện được mục tiêu đó thì các hình ảnh khi thiết kế web cũng cần đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà Google đưa ra. Có như vậy, khi các hình ảnh đạt chuẩn thì website cũng được tối ưu.

Ở thời điểm hiện tại, các công cụ của Google vẫn chưa thể “đọc hiểu” đầy đủ ý nghĩa của hình ảnh. Việc đánh giá các tiêu chí sẽ dựa nhiều vào kích thước, tỷ lệ, alt ảnh, tên file ảnh.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Kích thước ảnh chuẩn được khuyến cáo dựa trên tỷ lệ ảnh phù hợp với tỷ lệ màn hình phổ biến của các thiết bị và phần nào dựa trên thói quen sử dụng, quan sát hình ảnh của người dùng. Khi sử dụng hình ảnh với kích thước phù hợp, bạn sẽ giúp người dùng có thể tiếp thu nội dung đầy đủ, trọn vẹn hơn, từ đó, có những trải nghiệm người dùng tốt hơn khi sử dụng website.


Mặt khác, các thông số về  kích thước cũng giúp bạn chọn lọc được các hình ảnh phù hợp để đăng tải mà không cần sử dụng file ảnh có kích thước quá lớn, dung lượng quá cao.

Diện mạo chuyên nghiệp, thu hút cho website

Sử dụng loạt hình ảnh có kích thước đồng đều, đạt chuẩn sẽ giúp diện mạo của trang web thêm phần chuyên nghiệp và thu hút. Hình ảnh của bạn khi đăng tải sẽ không bị kéo dãn hay co lại, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các vị trí đăng và kích thước ảnh chuẩn

Kích thước hình ảnh để cài đặt cấu hình

Bạn nên thay đổi thông số kích thước trong cấu hình hệ thống. Sau đó, mỗi khi cần đăng tải nội dung hình ảnh, bạn chỉ cần điều chỉnh kích thước file ảnh về đúng theo kích thước tiêu chuẩn này.

– Kích thước slide hình ảnh ở trang chủ của website: 1360 x 540 pixel

– Kích thước hình ảnh trong từng bài viết (Hình ảnh minh họa nội dung): 300 x 188 pixel

– Kích thước hình ảnh chi tiết (Hình ảnh đại diện): 800 x 500 pixel

– Kích thước hình ảnh sản phẩm: 600 x 600 pixel

– Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm (Các hình ảnh minh họa sản phẩm): 300 x 400 pixel hoặc 600 x 800 pixel

– Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ link web: 1200 x 630 pixel

– Kích thước ảnh thumbnail khi chia sẻ bài viết: 1200 x 630 pixel

Sử dụng đúng kích thước ảnh chuẩn khi thiết kế website sẽ giúp bạn “ghi điểm” với Google, để trang web có được thứ hạng cao hơn, giúp hoạt động SEO diễn ra hiệu quả hơn, đồng thời nâng cao chất lượng trải nghiệm khi sử dụng website.


Dựa trên kích thước tiêu chuẩn, bạn còn có thêm một lựa chọn nữa là sử dụng file ảnh với tỷ lệ gấp hai, hoặc gấp ba lần. Các kích thước này vẫn phù hợp tiêu chuẩn, đảm bảo giao diện thu hút cho trang web.

Ngoài ra, trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt các thông số theo ý thích nhưng không nên thay đổi quá nhiều vì chúng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn mà Google đặt ra.

Kích thước ảnh thumbnail website là bao nhiêu?

Tùy vào các nền tảng khác nhau mà các Thumbnail sẽ có kích thước khác nhau:

Kích cỡ ảnh thumbnail website khi share bài viết là 1200 x 630 pixel.

4 lưu ý giúp bạn có một Thumbnail thu hút

Sau đây là 4 lưu ý mà Quy Nhơn ADV chia sẻ cho bạn để sở hữu một Thumbnail thu hút:

– Sử dụng màu sắc phù hợp: Tùy vào tâm trạng hoặc nội dung mà sản phẩm muốn truyền tải, bạn nên chọn màu sắc chủ đạo phù hợp để tránh gây khó chịu cho người xem. Như khi thiết kế website du lịch, thiết kế website ô tô,… màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến thị giác và quyết định mua hàng của người dùng.

– Sử dụng hình ảnh chính xác: Nếu như bạn dùng hình ảnh người làm thumbs thì chú ý là nó nên cận cảnh và đang biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ. Chính điều này sẽ trực tiếp thu hút người xem cực kỳ đông.

Nếu trên thumbnail có chữ, thì hãy đảm bảo chữ được nổi bật và rõ nét. Đôi khi những chữ này làm cho thumbnail trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều nên bạn nhớ chú ý nhé.

– Tính thống nhất trong việc làm thumbs: Việc thống nhất các thumbnail với nhau sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn và website của bạn trông cũng đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.

3 lưu ý quan trọng khi đặt ảnh trên bài viết Website

Sửa đổi và cải thiện thẻ Alt

Đối với website bất kỳ, việc cập nhật thẻ Alt cũng đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thẻ Alt chính là nội dung dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. bạn cần copy tên ảnh vào phần này.

Kích thước & dung lượng ảnh: 

Như đã nói ở trên, kích thước ảnh web chuẩn, dung lượng của ảnh bạn up lên rất quan trọng. Nó không những tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn giúp hỗ trợ SEO cho người dùng tốt hơn vô cùng nhiều.

Chọn định dạng JPEG, PNG hay GIF:

Một hình ảnh có thể được lưu dưới nhiều loại định dạng khác nhau thay vì một loại định dạng duy nhất. Mỗi loại định dạng lại mang những đặc điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp nhất định mà bạn cần phải chú ý.

– Hình ảnh JPEG dung lượng thấp, tuy nhiên đôi khi chất lượng hình ảnh hơi kém.

– GIF thường hay sẽ sử dụng để tạo chuyển đổi hay tạo nút cho bài post. Tuy vậy, với những hình ảnh lớn sẽ làm giảm tốc độ tải trang do dung lượng hình ảnh cao.

– Hình ảnh PNG rõ và đa dạng màu sắc, hình ảnh khá chân thực và thường hay được dùng khá là nhiều, đây thường hay là tệp dạng thiết kế.

Chúng tôi hy vọng rằng qua nội dung của bài viết này, bạn đã thành công trong việc nắm bắt các kích thước và tỷ lệ hình ảnh quan trọng trên các website. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu thông tin chi tiết hơn, đừng ngần ngại để lại câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trên hành trình xây dựng trang web hoàn hảo của mình!

Thông tin Quy Nhon Adv trên báo chí!

Báo chí nói gì về chúng tôi

phone
icon-zalo