Kiến thức chuyên ngành

Website bạn muốn SEO top google cần phải làm gì?

5/5 - (3201 bình chọn)

Ngày nay, xu hướng bán hàng qua website online đang dần trở nên phát triển mạnh mẽ, chiếm ưu thế trên thị trường. Tất cả các khách hàng đều muốn mình có mặt trong top Google để thêm nhiều người dùng. Bằng cách nào để SEO tự nhiên, SEO top Google một cách bền vững? câu hỏi này rất nhiều khách hàng thiết kế web tại Quy Nhơn Adv đã hỏi và chưa thực sự hiểu rõ về google. Vậy, ở Bài viết này Thiết kế Web Quy Nhơn sẽ chia sẽ các khái niệm cơ bản về SEO & SEM (Thuật ngữ “muôn thuở” trong giới Digital Marketing).

Có 2 cách để Website bạn được nằm trong Top Google:

SEM (Search Engine Marketing) và SEO (Search Engine Optimization) đều là các chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm, tuy nhiên, chúng có những khác biệt nhất định. Do đó, việc chọn SEM hay SEO sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn.

SEM (Quảng cáo Google Ads)

Nếu bạn muốn đẩy nhanh lượng lưu lượng truy cập đến trang web của mình trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng SEM hay còn gọi là Google Ads. SEM sử dụng quảng cáo trên các kênh tìm kiếm, bao gồm cả PPC (Pay-Per-Click) và quảng cáo hiển thị, để đưa trang web của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, việc sử dụng SEM sẽ yêu cầu một ngân sách quảng cáo và chi phí cho các từ khóa quảng cáo sẽ tăng nhanh chóng nếu bạn không quản lý tốt.

Kết quả sử dụng SEM trên Google

SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm)

Người dùng sẽ không phải trả tiền mà sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa cấu trúc website, xây dựng content website và tối ưu từ khóa. (SEO cần có nhiều thời gian để nằm trong Top google.). Nếu bạn có thời gian và ngân sách để đầu tư vào việc tối ưu hóa trang web của mình một cách tự nhiên, bạn có thể sử dụng SEO. SEO tập trung vào tối ưu hóa nội dung và trang web của bạn để tăng thứ hạng trên các trang kết quả tìm kiếm của Google một cách tự nhiên. SEO cần thời gian và công sức để đạt được kết quả, nhưng nó sẽ cung cấp lưu lượng truy cập miễn phí và bền vững hơn theo thời gian.

Kết quả seo top google trên thanh công cụ tìm kiếm

Hiểu một cách ngắn gọn: SEM = SEO + PPC (pay-per-click).

Việc thiết kế website chuẩn seo rất cần thiết trong quá trình seo từ khoá, vì thế bạn nên chọn lựa đơn vị thiết kế web uy tín để tối ưu công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ của Quy Nhơn Adv:

Thiết kế web Quy Nhơn Adv

SEM hay SEO chọn cái nào?

Trường hợp bạn cần web được hiển thị ngay lập tức trên công cụ tìm kiếm hoặc chạy chiến dịch theo thời vụ thì bạn nên lựa chọn giải pháp ít tốn thời gian hơn là: PPC của SEM.

SEO tự nhiên có thể coi là cách tiếp cận tốt nhất và SEM thực sự không thể thành công nếu không có SEO tự nhiên. SEO tự nhiên sẽ ít tốn kém về mặt chi phí, hiệu quả lâu dài hơn và xây dựng được độ tìm kiếm tin cậy từ các công cụ và người dùng

Các bước để SEO Top google

Để SEO top Google, bạn có thể thực hiện các bước tối ưu sau đây:

  1. Tìm hiểu từ khóa: Tìm từ khóa mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
  2. Tối ưu hóa trang chủ: Thực hiện tối ưu hóa trang chủ của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa chính trong tiêu đề, mô tả và nội dung.
  3. Tạo nội dung chất lượng: Tạo nội dung hữu ích và chất lượng, bao gồm cả văn bản, hình ảnh và video.
  4. Xây dựng liên kết: Tạo các liên kết về trang web của bạn từ các trang web khác, đặc biệt là từ các trang web có uy tín cao (có thể tham khảo dịch vụ Guest Post).
  5. Sử dụng từ khóa trong nội dung: Sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn, đặc biệt là trong tiêu đề, tiêu đề phụ, và các đoạn mô tả.
  6. Tối ưu hóa trang web cho di động: Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho trải nghiệm di động, bao gồm cả tốc độ tải trang và thiết kế đáp ứng.
  7. Sử dụng Google Analytics: Sử dụng Google Analytics để theo dõi và phân tích các hoạt động trên trang web của bạn, bao gồm các từ khóa, lưu lượng truy cập và các chỉ số khác.
  8. Sử dụng các công cụ SEO: Sử dụng các công cụ SEO để giúp bạn tối ưu hóa trang web của bạn và theo dõi sự thay đổi trong thứ hạng của bạn trên Google.
  9. Theo dõi và cập nhật liên tục: Theo dõi sự thay đổi trong các thuật toán của Google và cập nhật trang web của bạn để đảm bảo rằng nó luôn tối ưu hóa cho tìm kiếm Google.

Những bước trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để đạt được thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, SEO là một quá trình liên tục, bạn cần theo dõi và cập nhật trang web của mình thường xuyên để đảm bảo nó vẫn đáp ứng các yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ seo top google tại Quy Nhơn

Kết luận

Để lựa chọn SEM hay SEO, bạn cần xem xét các mục tiêu kinh doanh và ngân sách, sau đó quyết định chiến lược phù hợp nhất với điều kiện hiện tại. Tuy nhiên, nếu có thể, Quy Nhơn Adv khuyến khích bạn nên kết hợp cả hai chiến lược sẽ giúp tăng cường hiệu quả tiếp cận của bạn với khách hàng tiềm năng.

Câu Hỏi Thường Gặp


2 cách
Tuỳ vào sản phẩm của bạn là gì mà đưa ra sự lựa chọn đúng đắng

Thông tin Quy Nhon Adv trên báo chí!

Báo chí nói gì về chúng tôi

phone
icon-zalo